Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà

Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà 

Trong bài trước Long Thuận đã gửi tới độc giả một số cách để “nặn” tinh dầu bưởi tại nhà, đó là những cách làm tinh dầu hoa bưởi rất đơn giản phải không? và tiếp sau đây, Long Thuận sẽ bày cho bạn một cách đơn giản không kém với hướng dẫn chi tiết từng bước một để bạn chiết xuất được tinh dầu nguyên chất.

Xem thêm: Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà khác tại đây

Mỗi người có mục đích sử dụng tinh dầu bưởi khác nhau, nhưng mình biết rằng đa số các bạn đều dùng tinh dầu bưởi cho tóc, bởi tinh dầu hoa bưởi có công dụng đặc biệt trong việc trị rụng tóc và kích thích mọc tóc.

Không để mất thời gian của bạn nữa, Long Thuận sẽ đi vào nội dung chính của bài viết hôm nay, đó là: Cách làm tinh dầu bưởi bằng phương pháp ngưng đọng.

cach_lam_tinh_dau_buoi_tai_nha1
Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản

Nguyên liệu:

Chọn lấy 3 quả bưởi ( vỏ còn tươi), bạn có thể mua vỏ bưởi tại một số cửa hàng thực phẩm, hoặc để dành (bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh) vỏ bưởi sau mỗi lần ăn. Dụng cụ để làm là 1 chiếc xoong to và 1 bát tô lớn.

Cách làm tinh dầu bưởi như sau:

Rửa sạch vỏ bưởi, bỏ bớt phần cùi trắng đi càng nhiều càng tốt. Cố gắng để làm sao chỉ còn lại phần vỏ xanh thì tinh dầu bưởi khi chiết xuất ra sẽ nguyên chất hơn. Sau đó thái xắt chỉ và cho hết phần vỏ bưởi vào nồi, đổ nước vừa tới mặt của vỏ bưởi. Đặt bát tô vào giữa xoong ( bát tô sẽ là nơi chứa tinh dầu bưởi sau khi  ngưng đọng).

Úp vung xoong ngược lại và tiến hành đun sôi. Ban đầu bạn có thể để lửa to để nước nhanh sôi, sau khi nước sôi thì hãy để lửa nhỏ thôi nhé. Khi nước bắt đầu sôi, hãy đổ đá lạnh vào phía trên vung xoong, theo nguyên lý của sự ngưng đọng hơi nước, khi hơi nước bốc hơi sẽ mang theo tinh thể của tinh dầu bưởi, gặp bề mặt lạnh sẽ ngưng đọng lại và chảy vào bát tô. Chú ý: Thay đá liên tục khi đá bị tan chảy để có thể gom được lượng tinh dầu nhiều nhất.

cach_lam_tinh_dau_buoi_tai_nha
Cách làm tinh dầu bưởi tại nhà

Theo kinh nghiệm của bạn Hải Yến chia sẻ với mọi người trong fanpage fb.com/tinhdauhoabuoi, khi bạn chiết xuất bằng cách này, tinh dầu bưởi sẽ có màu ngả vàng, trong đó vừa là nước vừa là tinh dầu bưởi, bạn có thể đóng chai cho vào tủ lạnh bảo quản để dùng dần.

Thời gian thực hiện ngưng đọng tinh dầu bưởi khoảng 20 – 30 phút. Phần thừa còn lại, bạn có thể tận dụng để gội đầu hoặc cho vào bồn để ngâm toàn thân.

Sử dụng tinh dầu bưởi:

Với tinh dầu bưởi sau khi làm theo cách này thì bạn có thể dùng cho việc dưỡng tóc, trị rụng tóc, kích thích tóc mọc lại, dùng để mát xa toàn thân hoặc giảm mỡ phần bụng. Khi xoa lên bụng, bạn sẽ thấy da bụng ấm lên, càng xoa càng ấm hơn.

Trên đây Long Thuận đã gửi tới các bạn thêm một phương pháp thật đơn giản nữa để chiết xuất tinh dầu bưởi nguyên chất ngay tại nhà. Nếu bạn là người bận rộn, hãy tìm hiểu ngay sản phẩm đặc biệt của chúng tôi nhé. Hiệu quả bất ngờ của sản phẩm trong việc ngăn ngừa rụng tóc, kích thích móc tóc đã được rất nhiều người dùng tín nhiệm.

Xem thêm: Tinh dầu hoa bưởi kích thích mọc tóc

Chúc bạn tìm được cách làm tinh dầu bưởi phù hợp.

https://www.youtube.com/watch?v=QntzoVmqg5c

(*) Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

One thought on “Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *