Tóc Rụng Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh Hiệu Quả

Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Tóc Rụng Sau Sinh Hiệu Quả

Hiện tượng rụng tóc sau sinh là gì?

Rụng tóc sau sinh là một hiện tượng xảy ra phổ biến ở tất cả phụ nữa sau khi sinh con. Thông thường sau 3  – 4 tuần bé chào đời, người mẹ sẽ bắt đầu bị rụng tóc, số lượng sợi tóc rụng có thể lên đến hàng trăm sợi mỗi ngày, diễn ra liên tục và kéo dài nhiều năm về sau. Lượng tóc rụng mất của các mẹ có thể lên tới 20 – 30 % tóc trên đầu, làm cho các mẹ cảm thấy mất tự tin vào hình ảnh của mình.

Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh Cho Các Mẹ
Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh Cho Các Mẹ(*)

Lưu ý: Dù các mẹ có cho con bù hay không cho con bú sẽ đều bị rụng tóc. Việc cho bú không phải là nguyên nhân của hiện tượng rụng tóc sau sinh. Thông thường hiện tượng này sẽ chấm dứt sau 6 – 12 tháng kể từ lúc sinh, nên các mẹ hoàn toàn không phải lo lắng nhé. Còn nếu sau 6 tháng mà không có sự tiến triển tốt, Long Thuận khuyên các mẹ hãy áp dụng những biện pháp chăm sóc tóc để khắc phục ngay.

Có một cách đơn giản từ tự nhiên, hoàn toàn an toàn cho mẹ và bé, hiệu quả đạt điểm chất lượng cao. Các mẹ xem tại đây nhé : Trị Rụng Tóc Sau Sinh Từ Tinh Dầu Hoa Bưởi.

Nguyên nhân gây ra chứng rụng tóc sau sinh

Có vô vàn nguyên nhân gây ra chuyện này như:  Thay đổi nội tiết tố, thiếu hụt vitamin khoáng chất trong cơ thể, tâm sinh lý, môi trường và thực phẩm… Với những nghiên cứu cụ thể, các nhà khoa học đã chỉ điểm được những thủ phạm chính gây ra chứng rụng tóc sau sinh dưới đây:

1. Do thay đổi nội tiết tố: Quá trình mang bầu rồi sinh con làm thay đổi hormone nữ trong cơ thể của bà mẹ, khi hormone nữ tăng đột ngột rồi lại trở về bình thường sẽ gây ra hiện tượng rối loạn nội tiết tố, nó là thủ phạm chính gây ra việc rụng tóc.

2. Khi bị rụng tóc nhiều các mẹ thường lo lắng, thêm vào đó việc chăm sóc cho 1 thiên thần nhỏ là một công việc không đơn giản, các mẹ có thể phải thức đêm nhiều, mất ngủ kéo dài hoặc một số trường hợp mắc chứng trầm cảm sau sinh. Chính những bất ổn trong tâm lý này là nguyên nhân thứ 2 làm cho tóc rụng vô tội vạ.

Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh
Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh (*)

3. Khi mang thai, do phải cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi nên cơ thể bạn sẽ thiếu hụt một số vitamin khoáng chất cần thiết cho tóc, như nhóm vitamin B, K, Protein, canxi…

Cách phòng ngừa hiện tượng rụng tóc sau sinh

Vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường, nó diễn ra với bất kỳ mẹ nào sau khi sinh.  Vì vậy các mẹ không nên lo lắng, băn khoăn về vấn đề này. Hãy tập trung vào những khoảnh khắc tuyệt vời bên thiên thần bé nhỏ của bạn, chỉ cần thư giãn và chăm sóc cho bé là bạn đã loại bỏ được 1 thủ phạm của tóc rồi.

Việc tiếp theo nên làm là bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất trước và sau khi sinh, nhất là những nhóm vitamin thiết yếu cho tóc như Long Thuận đã đề cập ở trên ( nên cung cấp thêm vitamin B5, và H theo chỉ dẫn của bác sĩ).

Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh Từ Tinh Dầu Bưởi
Rụng Tóc Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh Từ Tinh Dầu Bưởi (*)

Sau 6 tháng nghỉ ngơi, bạn đi làm trở lại, cũng đừng vội đi làm tóc: Nhuộm, là, uốn… Vì lúc này tóc của bạn rất yếu, những cách làm đẹp trên sẽ giết chết tóc dễ dàng. Một điều nữa là bạn nên hạn chế sấy tóc ở chế độ nóng.

Tham khảo: Cách Trị Gàu Hiệu Quả – Kinh Nghiệm Hiệu Quả Để Trị Gàu

Bí quyết trị rụng tóc sau sinh hiệu quả từ dân gian

Có một cách đơn giản từ tự nhiên, hoàn toàn an toàn cho mẹ và bé, hiệu quả đạt điểm chất lượng cao. Long Thuận đảm bảo là các mẹ sẽ rất thích sản phẩm này.

Những cách trị rụng tóc hiệu quả khác đã được chúng tôi biên soạn chi tiết, và hướng dẫn cụ thể, các mẹ muốn áp dụng theo bí quyết nào thì click vào các đường link dưới đây nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=75V6YgD0VAY

Kết luận: Với những thông tin đầy đủ trên, Long Thuận mong rằng các mẹ sẽ không phải tìm kiếm thêm bất cứ thông tin ngoài lề nào nữa, mà hãy dành thời gian để áp dụng một trong những biện pháp ở trên phù hợp với các mẹ, hoặc đơn giản là các mẹ thích cách nào thì thử dùng luôn cách đó. Hãy Like và, chia sẻ bài viết “ Tóc Rụng Sau Sinh Và Cách Trị Rụng Tóc Sau Sinh Hiệu Quả” này cho các mẹ khác nữa nhé. Thankyou!

(*) Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *