Chăm Sóc Tóc Mùa Đông Đúng Cách

Chăm sóc tóc mùa đông đúng cách để giúp mái tóc của bạn không lo gãy rụng, chẻ ngọn hay khô héo vào mùa đông.

 

Mùa đông gây tác hại cho tóc bởi thời tiết khô hanh, nhiệt độ thấp lại càng gia tăng sự ảnh hưởng lên tóc. Rất nhiều bạn bị rụng tóc theo mùa, cứ đến mùa đông lại tóc lại bị rụng tá lả. Để giúp mọi người khắc phục tình trạng này, Long Thuận đã biên soạn lại những phương pháp đơn giản để bạn biết chăm sóc cho tóc của mình vào mùa đông đúng cách, qua đó hạn chế tối đa tình trạng gãy, rụng tóc vào mùa đông.

Chăm sóc tóc mùa đông đúng cách
Chăm sóc tóc mùa đông đúng cách

Những cách chăm sóc tóc mùa đông đơn giản cho bạn

1. Dùng lược gỗ để trải tóc vào mùa đông

Tĩnh điện là hiện tượng thường xuyên xảy ra vào mùa đông, do độ ẩm của tóc quá thấp, bởi vậy bạn nên dùng lược gỗ để chải tóc, không nên dùng lược nhựa. Khi chải tóc, hãy nhớ xịt thêm một chút tinh dầu dưỡng tóc hoặc nước lọc cũng được.

2. Hạn chế dử dụng máy sấy khô cho tóc vào mùa đông

Với công nghệ hiện đại, bạn có thể sắm loại máy sấy có chức năng ion hóa. Khi sấy, hãy để máy cách xa tóc tối thiểu 5 cm, và để chế độ nhiệt ở mức nhỏ nhất, vì khi bị nóng và khô đột ngột tóc rất dễ bị gãy và chẻ ngọn.

Chăm sóc tóc mùa đông đúng đơn giản
Chăm sóc tóc mùa đông đúng đơn giản

3. Massage tóc thường xuyên nhưng hạn chế gội đầu

Một số loại tinh dầu để bạn dưỡng và massage tóc như: Tinh dầu oliu, tinh dầu dừa, dầu thầu dầu, tinh dầu vừng. Những dưỡng chất có trong tinh dầu sẽ giúp duy trì độ ẩm và cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cho tóc. Mát xa tóc và da đầu thường xuyên, nhưng bạn cần hạn chế gội đầu, 1 tuần nên gội 2 lần là đủ, khi gội cũng không nên dùng nước quá nóng, tóc của chúng ta không thích nhiệt độ cao chút nào.

Một số lưu ý cho các bạn khi chăm sóc tóc vào mùa đông:

  • Không nên đội mũ len, dạ quá chật.
  • Không nên để tóc còn ẩm khi ra trời lạnh.
  • Sử dụng dầu gội hợp với tóc, bạn hãy thử dùng 3 -4 loại dầu gội khác nhau để chọn ra loại dầu gội hợp với tóc của bạn nhất vào mùa đông lạnh.
  • Cung cấp độ ẩm thường xuyên cho tóc bằng các tinh dầu dưỡng tóc, uống nhiều nước mỗi ngày, tối thiểu là 2,5 – 3 lít/ngày.
  • Nên thường xuyên cắt tỉa phần tóc bị chẻ ngọn, khoảng 4-6 tuần tỉa 1 lần  là hợp lý.

https://www.youtube.com/watch?v=NkwHEki-ayw

Xem thêm: 5 Cách chăm sóc tóc khô, chẻ ngọn cho người bận rộnThuốc Mọc Tóc Nhanh, Hiệu Quả Và An Toàn Nhất.

 

Kết luận: Việc chăm sóc tóc vào mùa đông là rất cần thiết và phải thực hiện thường xuyên, bởi đây là mùa dễ gây gãy rụng tóc nhất. Hy vọng với những mẹo đơn giản ở trên, Long Thuận sẽ giúp bạn luôn có được mái tóc khỏe đẹp mà không còn lo bị rụng nữa. Hãy Like và Share bài viết “Chăm sóc tóc mùa đông đúng cách” này cho bạn bè nhé.

(*) Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Tinh Dầu Hoa Bưởi Long Thuận
Tinh Dầu Hoa Bưởi Long Thuận(*)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *