Kinh Nghiệm Giảm Rụng Tóc, Kích Thích Tóc Mọc Bất Ngờ

Kinh nghiệm giảm rụng tóc, kích thích tóc mọc bất ngờ

Mong ước sở hữu một mái tóc dày dặn, khỏe đẹp không chỉ của riêng ai, đối với Huyền thì điều đó còn hơn cả một phép màu. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, tóc đã thưa sẵn mà lại cứ rụng dần mỗi ngày. Số lượng thì không phải là ít, có ngày lên đến cả trăm sợi, những ngày nào gội đầu thì vơ không hết tóc rụng.

May mắn là Huyền được mẹ chồng mách kinh nghiệm trị rụng tóc đã áp dụng từ ngày trước. Sau khi thực hiện kiên trì 2 tháng liên tục, tóc của Huyền đã dày lên trông thấy, cả khi gội cũng chỉ còn ít sợi tóc bị rụng. Dưới đây là bài thuốc lưu truyền mà Huyền đã áp dụng và chia sẻ lại kinh nghiệm giảm rụng tóc này với rất nhiều bạn trên diễn đàn webtretho.

Kinh nghiệm giảm rụng tóc hiệu quả
Kinh nghiệm giảm rụng tóc, kích thích tóc mọc chia sẻ với webtretho

1. Nguyên liệu để chế biến bài thuốc mọc tóc

  • Vỏ bưởi tươi (1 quả)

Dùng vỏ bưởi tốt nhất là khi còn tươi, còn nếu không có vỏ bưởi tươi thường xuyên thì bạn có thể phơi khô chúng để dùng dần. Vỏ bưởi cần rửa sạch, để ráo nước rồi thái lát mỏng.

  • Quả bồ kết (hay nhiều nơi còn gọi là trái bồ kếp)

Bồ kết sẽ giúp tóc mượt và sạch gàu, đúng như câu nói “ bồ kết sạch gàu, mần chầu tốt tóc”. Để trái bồ kếp phát huy hết tác dụng, hãy nướng bồ kếp qua than hồng, khi thấy thơm nức mũi lên thì gắp ra, tránh để bồ kết bị cháy đen sẽ không còn tinh dầu bồ kết trong đó nữa. Số lượng mỗi lần dùng là khoảng 3-4 trái bồ kếp.

bo-ket-tri rung toc
Kinh nghiệm giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc với nước bồ kết
  • Cây hoa ngũ sắc (hay còn gọi là cây cút lợn) và lá sả

Hoa ngũ sắc là nguyên liệu cũng dễ kiếm, ở những nơi đồng ruộng hay bãi đất trống là tìm được loài cây này. Loài này dùng càng nhiều càng tốt, mỗi lần lấy khoảng 0,5 – 1kg. Rửa sạch chúng và để ráo nước rồi thái vụn chúng ra.

2. Cách thực hiện – Đúc kết từ kinh nghiệm giảm rụng tóc của Huyền

Chuẩn bị nồi nước đủ dùng để gội đầu, cho vỏ bưởi, cây hoa ngũ sắc, lá sả và vào rồi đun sôi, khi nước đã sôi hãy thả bồ kếp đã được nướng thơm vào. Đun thêm 5 phút cho bồ kết mềm thì tắt bếp, đợi nước nguội thì bạn vớt bồ kết ra chậu riêng, dùng tay vò, chà mạnh và ép lấy nước bồ kết.

Lúc gội, hãy dùng nước cốt của bồ kết vừa ép được để massage đầu trước, để ủ 10  – 15 phút, sau đó gội sạch lại bằng nước vỏ bưởi vừa đun.

Cách này chỉ cần bạn kiên trì là sẽ có kết quả. Một số bạn sau khi thực hiện theo đã góp ý trên webtretho rằng: Có thể đun nhiều nước với nhiều nguyên liệu như trên, sau đó đổ nước đã đun vào chai, cho vào tủ lạnh để dùng được  2 – 3 lần gội, như vậy là một tuần bạn chỉ phải đun một lần. Còn bồ kết sau khi nướng, bạn có thể quấn chặt vào một chiếc khăn sau khi đun sôi cho mềm quả bồ kết thì bạn vớt cả bọc ra, rồi bóp và chà mạnh là sẽ có rất nhiều bọt với nước cốt bồ kết.

Nếu có thời gian, bạn hãy thử làm theo cách mà bạn Huyền đã chia sẻ ở trên xem sao, biết đâu phép màu sẽ đến với mái tóc của bạn. Nếu thấy bài viết về Kinh nghiệm giảm rụng tóc này hữu ích, cho mình xin 1 LIKE và Share với bạn bè của bạn nhé. Xin cảm ơn!

Tinh Dầu Hoa Bưởi Long Thuận
Tinh Dầu Hoa Bưởi Long Thuận

(*) Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *