Tác Dụng Của Tinh Dầu Bưởi Trong Cuộc Sống

Tác dụng của tinh dầu bưởi trong cuộc sống

Tinh dầu bưởi là một trong những tinh túy mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người. Bởi tinh dầu bưởi có rất nhiều tác dụng đặc biệt hữu ích trong cuộc sống của chúng ta như: Làm đẹp da, kích mọc tóc, chống lão hóa, giảm cân, điều hòa huyết áp và còn rất nhiều ứng dụng nữa cho việc trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Tác dụng của tinh dầu bưởi với sức khỏe
Tác dụng của tinh dầu bưởi với sức khỏe

Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ nhiều thành phần của cây bưởi, ta có tinh dầu hoa bưởi , tinh dầu vỏ bưởi hay tinh dầu lá bưởi. Trong đó, tinh dầu hoa bưởi là khó chiết xuất nhất và có giá trị cao nhất.

Xem thêm: Thông tin về bưởi trên wiki

Để chiết xuất được tinh dầu bưởi tự nhiên nguyên chất, chúng ta phải trải qua rất nhiều công đoạn và nhân lực, nên giá thành của nó không hề rẻ. Đã là tinh dầu bưởi tự nhiên nguyên chất thì chẳng bao giờ có giá 100 – 200 ngàn cho 100ml.
Sau đây Long Thuận xin đi sâu vào những tác dụng của tinh dầu bưởi trong cuộc sống của con người:

Tinh dầu bưởi có tác dụng làm đẹp da

Trong thành phần tự nhiên của tinh dầu bưởi có chứa các chất kháng sinh tự nhiên, kháng viêm và chống lão hóa. Nó còn có thể chống tác dụng từ các tia tử ngoại, kích thích quá trình hình thành collagen, tẩy tế bào chết. Khi kết hợp với tinh dầu dừa sáp, chúng ta sẽ có được một sản phẩm dưỡng da toàn diện. Giúp da mịn màng, ngừa mụn, ngừa nếp nhăn và cũng rất tốt cho da dầu.

Tác dụng của tinh dầu bưởi trong cuộc sống
Tác dụng của tinh dầu bưởi trong cuộc sống

Tinh Dầu bưởi có tác dụng giãm mỡ màu, mỡ bụng

Chẳng cần phải nói, chắc bạn cũng biết ăn bưởi giúp giảm cân, và dùng tinh dầu bưởi giúp giảm mỡ bụng và mỡ máu nhanh chóng. Một số sản phẩm như Nước ép bưởi Long Thuận, có chứa nước ép bưởi và 1% tinh dầu vỏ bưởi giúp người dùng đạt kết quả nhanh hơn.

Tham khảo: Thử làm tinh dầu bưởi tại nhà tại đây

Nếu bạn hay mát xa da bụng, hãy cho một chút tinh dầu bưởi lên trên lòng bàn tay và xoa vào bụng, tinh dầu bưởi có tác dụng làm ấm bụng và đánh tan mỡ bụng.

Tinh dầu bưởi làm đẹp tóc, trị rụng và kích thích mọc tóc

Đây có thể nói là công dụng tuyệt vời nhất của tinh dầu bưởi, cũng có rất nhiều chị em thử cách này và đạt hiệu quả trong việc làm đẹp cho mái tóc, ngăn rụng và kích mọc rất nhanh. Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoa bưởi new để giải quyết ngay tình trạng sơ rối, gãy rụng tóc hàng ngày. Chỉ cần xịt 2 lần mỗi ngày, liên tục trong 1 tháng sẽ có kết quả.

Tác dụng của tinh dầu bưởi cho tóc
Tác dụng của tinh dầu bưởi cho tóc

Tinh dầu bưởi có tác dụng diệt khuẩn, khử mùi

Như đã nói ở phía trên, trong tinh dầu bưởi có chất kháng sinh tự nhiên nên khi xịt tinh dầu bưởi vào phòng hoặc xe ô tô, nó có tác dụng giúp khử mùi và mang lại cho căn phòng thoang thoảng mùi thơm hương bưởi.

https://www.youtube.com/watch?v=CFZV7wvU_2w

Tinh dầu bưởi chuyển màu, khi kết hợp tinh dầu bưởi với uống trà hà thủ ô sẽ giúp mái tóc bạn đen trở lại.

Công dụng này có lẽ rất ít người biết đến, cho đến khi Long Thuận ra mắt sản phẩm tinh dầu hoa bưởi chuyển màu giúp tóc mọc đen trở lại. Bạn chỉ cần uống trà hà thủ ô ( 2 hộp/tháng), với xịt tinh dầu, dùng như vậy liên tục trong 3 tháng sẽ cải thiện mái tóc thành đen rõ rệt.

Những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu bưởi đã liệt kê phía trên, phần nào giúp quý vị có một kiến thức và những mẹo hay để sử dụng trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã ủng hộ Long Thuận.

Bạn có thể đọc thêm thông tin về  bằng cách click vào đây: Trẻ Sơ Sinh Bị Rụng Tóc Là Bình Thường Hay Bất Thường?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *