4 Bài Thuốc Mọc Tóc Dân Gian Cực Hiệu Quả

Thuốc mọc tóc từ những kinh nghiệm dân gian rất hiệu quả

Những bài thuốc kích thích mọc tóc dân gian hiệu quả, với những hướng dẫn cụ thể để bạn từng bước trị rụng tóc, kích tóc mọc nhanh trở lại.

Nếu bạn đã từng nghe đến hoặc chưa bao giờ biết về công dụng mọc tóc của tinh dầu bưởi, bột hoa cúc, hà thủ ô, đương quy, cao màn kinh tử… thì hãy tham khảo ngay những bài thuốc mọc tóc dân gian hiệu quả này trong phần dưới đây nhé:

Bài thuốc mọc tóc với bột hoa cúc

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: Hoa cúc 60 gram, màn kinh tử 30 gram, bạch chỉ 30 gram, tế tân, 30 gram, xuyên khung 30 gram, bách diệp khô 30 gram, liên thảo 30 gram.

Bài thuốc mọc tóc với bột hoa cúc
Bài thuốc mọc tóc với bột hoa cúc

Tất cả những nguyên liệu trên, bạn cho vào máy xay để nghiền thành bột. Mỗi lần sử dụng, bạn cần lấy 50 – 60 gram hỗn hợp các loại bột trên hòa với 2-3 lít nước vo gạo, sau đó đem đun sôi nhỏ lửa, để còn lại khoảng 1,5 lít nước. Dùng nước này để gội đầu, dùng thường xuyên tuần 2 lần, để tóc hết rụng và mọc rất tốt trở lại.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tăng công hiệu của bài thuốc này, hãy để nước vo gạo qua 1 đêm trước khi pha với bột thuốc.

Bài thuốc mọc tóc dân gian từ Cao màn kinh tử

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có: Cao màn kinh tử 250 gram, hoa dương trịch trục 120 gram, liệu tử thảo 300 gram, linh lăng hương 60 gram, sinh phụ tử 30 quả. Đây là các thành phần trong thuốc đông y, bạn có thể dễ dàng mua chúng ở các tiệm thuốc đông y.

Bài thuốc kích mọc tóc dân gian hiệu quả
Bài thuốc kích mọc tóc dân gian hiệu quả (*)

Thực hiện: Chặt nhỏ 6 vị thuốc trên, bó lại trong vải màn, rồi ngâm với 1 lít tinh dầu vừng trong 1 tuần.

Cách dùng: Sau 1 tuần ngâm, chúng ta sẽ được 1 dung dịch trị rụng và kích thích mọc tóc hoàn hảo, bạn chỉ cần lấy 1 ít dung dịch này, bôi lên lược mỗi khi chải đầu là được.

Bài thuốc mọc tóc từ Hà Thủ Ô

Trong hà thủ ô có chưa các dưỡng chất giúp kích thích tăng trưởng tế bào hồng cầu, bổ máu, bổ thận, gan. Khi được cơ thể hấp thu, hà thủ ô sẽ nuôi dưỡng tóc, phục hồi và phát triền nang tóc rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc này khá kỳ công, nó được thực hiện như sau: Chuẩn bị 1kg hà thủ ô đỏ đã cắt khúc, 100 gram đậu đen, 2 lít nước lọc. Cho hà thủ ô và đậu đen và nước lọc vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, lọc lấy hà thủ ô đem ra phơi khô, sau khi hà thủ ô khô, bạn đem nó tẩm với nước hầm còn lại trong nồi, rồi lại tiếp tục đem hà thủ ô được tẩm ra phơi khô.

Bài thuốc kích mọc tóc dân gian
Bài thuốc kích mọc tóc dân gian

Thực hiện công đoạn trên 9 lần, sau đó xao vàng hà thủ ô, rồi đem xay tán thành bột. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần  15 – 20 gram bột hà thủ ô.

Bài thuốc mọc tóc với Quy nhược thược, địa hoàn hoàn

Bài thuốc cổ kim này rất tốt cho sức khỏe, giúp bổ can thận âm, dưỡng  huyết, hỗ trợ điều trị rụng tóc và kích tóc mọc nhanh trở lại.

Nguyên liệu chuẩn bị: Thục địa 30 gram, sơn thù 12 gram, bạch linh 12 gram, kỷ tử 8 gram, tục đoạn 8 gram, đương quy 12 gram, xuyên tiêu 2 gram, táo nhân 8 gram, hoài sơn 16 gram, đơn bì 12 gram, kim thạch hộc 12 gram, sa uyển 8 gram, hà thủ ô 12 gram, bạch thược 12 gram, nhục thung dung 8 gram, 3 lát gừng tươi và 3 trái táo.

(*)Đem sắc thang thuốc trên với 1 lít nước, chắt còn lại 0,2 lít, tiếp tục sắc bã với 0,6 lít nước, chắt còn lại 0,2 lít. Hòa 2 phần nước đã chắt lại với nhau, chia ra uống làm 2 lần trong ngày.

Kết Luận: Với 4 bài thuốc mọc tóc dân gian ở trên, Long Thuận mong là sẽ giúp được rất nhiều độc giả lấy lại được mái tóc dày và đẹp như lúc đầu. Long Thuận cũng mong là các bạn sẽ thực hiện theo đúng quy trình và liều lượng để đảm bảo tính hiệu quả của các bài thuốc mọc tóc này. Hãy LIKE và SHARE “04 bài thuốc kích mọc tóc dân gian hiệu quả ” này nhé!

Xem thêm:  3 Cách Trị Rụng Tóc Bằng Hành Tây Cực Đơn Giản

Tinh Dầu Hoa Bưởi Long Thuận
Tinh Dầu Hoa Bưởi Long Thuận(*)

(*) Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *