Tổng hợp chi tiết nhất làm sao để tóc mọc dày trở lại bạn nhất định phải biết (Phần 2)

Tiếp theo chủ đề Tổng hợp chi tiết nhất làm sao để tóc mọc dày trở lại bạn nhất định phải biết ở phần 1, Long Thuận sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về khẩu phần ăn hợp lý nhất qua thông tin tổng hợp sau đây, cùng tiếp tục tham khảo nhé!

II. Áp dụng Khẩu phần ăn khoa học

1.Bổ sung thêm protein

làm sao để tóc mọc dày trở lại

Protein giúp tóc chắc khỏe, nang tóc chắc hơn, hạn chế gãy rụng, mang lại mái tóc đẹp

Protein không chỉ quan trọng với các bộ phận khác của cơ thể mà còn là yếu tố giúp tóc khỏe đẹp. Vì vậy, trong bữa ăn hàng ngày, hãy bổ sung thêm một lượng đủ protein để đảm báo tóc phát triển và chắc khỏe hơn mỗi ngày.

Protein giúp tóc chắc khỏe, nang tóc chắc hơn, từ đó hạn chế gãy rụng, mang lại mái tóc đẹp. Long Thuận gợi ý một số loại thực phẩm giàu protein cho bạn sau đây: trứng, thịt, các loại hạt, đậu, rau xanh,…

Nếu bạn không thể bổ sung được lượng thịt, trứng cho cơ thể ( bạn ăn chay trường), hãy bổ sung bù bằng các nhóm còn lại nhé. Song song với đó, hãy sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ hấp thu tối đa dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin C nhé!

2.Thêm axit béo Omega 3 hàng ngày

Chất béo đóng vai trò cực quan trọng để bạn có được mái tóc khỏe mạnh. Chất béo giúp tóc được cung cấp đủ độ ẩm, kích thích mọc tóc và mang lại mái tóc óng ả, suôn mượt.

Vì vậy, trong khẩu phần hàng ngày, hãy bổ sung axit béo Omega 3 thông qua các nhóm thực phẩm như bơ, các loại củ, hạt (hạnh nhân, cà rốt, men nở, quả óc chó), và cá hồi nhé. Nếu không, bạn cũng có thể bổ sung nhóm chất này bằng tinh dầu cá hoặc tinh dầu hạt lanh, tuy nhiên, bổ sung qua khẩu phần ăn là tốt và tự nhiên nhất.

3.Dùng các chất bổ sung vitamin H (vitamin B7)

lam sao de toc moc day tro lai

Áp dụng khẩu phần ăn hợp lý, bạn sẽ cải thiện nhanh chóng mái tóc trong thời gian ngắn

Vitamin H là thành phần vô cùng cần thiết cho mái tóc. Vitamin H sẽ giúp tóc khỏe mạnh, giảm gãy rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh chóng. Chất bổ sung vitamin H bao gồm vitamin B quen thuộc và dễ tìm như Vitamin B12.

Các loại thực phẩm có thể cung cấp vitamin B12 cho cơ thể như thịt, các bộ phận của heo, cá, các động vật khác. Nếu bạn là người ăn chay, có thể bổ sung vitamin B12 bằng cách uống vitamin hàng ngày nhé!

4.Bổ sung thức ăn giàu chất sắt

Sắt góp phần tạ ra hồng cầu, sản sinh ra máu đi nuôi các bộ phân trên cơ thể, trong đó có tóc. Tóc vẫn là một tế bào và cần một lượng máu để cung cấp dinh dưỡng. Vì vậy, bổ sung chất sắt sẽ giúp tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa rụng tóc, nang tóc chắc khỏe và tất nhiên trị rụng tóc vô cùng hiệu quả.

Thực phẩm giàu chất sắt bạn nên bổ sung như các loại rau xanh, thịt có màu hồng hào, hay bổ sung qua viên uống hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ. Không chỉ giúp cacis thiện đáng kể các vấn đề đáng lo của mái tóc, bổ sung sắt cũng giúp sức khỏe bạn tốt hơn, làn da đẹp hồng hào hơn đấy!

5.Cung cấp đủ nước cho cơ thể

cach tri rung toc

Nước giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da và mái tóc thêm chắc khỏe, suôn mượt

Nước là thành phần vô cùng quan trọng trong cơ thể. Bạn có thể nhịn ăn nhưng không thể nhịn uống rong một khoảng thời gian nhất định.

Nước giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho da, mái tóc, giúp máu hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy, cơ thể đủ nước sẽ giúp tóc mọc dày, mọc nhanh hơn và trị rụng tóc rất tốt. Cung cấp đủ nước sẽ khiến cơ thể khỏe khoắn, mái tóc đẹp suôn mượt.

Tuy nhiên, một sai lầm mà rất nhiều bạn mắc phải là thường sử dụng nước ngọt, có gas, cà phê,…thay cho nước lọc. Như thế vẫn là một cách cung cấp nước cho cơ thể nhưng không tốt cho sức khỏe và hoạt động của thận để lọc nước cho cơ thể. Tốt nhất, bạn nên dùng nước lọc để cung cấp cho cơ thể nhé!

Khẩu phần ăn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển, cải thiện, trị rụng tóc, hói đầu,…Vậy nên, đừng xem nhẹ vấn đề này mỗi ngày nếu muốn mái tóc của bạn thêm hư tổn, yếu rụng nhé! Long Thuận chúc các bạn có một chế độ ăn uống khoa học và tốt nhất cho mái tóc của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *