Tổng hợp chi tiết nhất làm sao để tóc mọc dày trở lại bạn nhất định phải biết (Phần 3)

Tiếp theo chủ đề “Làm sao để tóc mọc dày trở lại?”, Long Thuận sẽ chia sẻ phần 3 – phần còn lại sau phần 1phần 2 trước đó. Cùng tham khảo tất tần tật liệu trình chăm sóc, phục hồi cho mái tóc nhé!

III. Chăm sóc Mái tóc đúng cách

1.Không gội đầu hàng ngày

Thời gian tốt nhất bạn gội đầu là 2 – 3 lần/ tuần

Thời gian tốt nhất bạn gội đầu là 2 – 3 lần/ tuần

Gội đầu có lẽ là khâu đầu tiên và cơ bản nhất trong việc chăm sóc tóc, Tùy cơ địa mỗi người, tóc bạn sẽ nhanh bẩn hoặc lâu bị bẩn, gàu, ngứa. Và vấn đề nên gội đầu hàng ngày hay cách bao lâu là thắc mắc của không ít người.

Vậy, gội đầu hàng ngày là tốt cho tóc hay như thế nào? Câu trả lời là không hề và bạn không nên gội đầu hàng ngày nhé! Bởi mái tóc và da đầu khá nhạy cảm. Việc gội đầu, tác động dầu gội quá thường xuyên sẽ làm tóc khô hơn, yếu đi và nang tóc teo dần dẫn đến gãy rụng.

Thời gian tốt nhất bạn gội đầu là 2 – 3 lần/ tuần. Như thế giúp mái tóc có thể nghỉ ngơi, không bị tác động mà vẫn đảm báo da đầu sạch và an toàn. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu không bọt để giảm tổn thương cho tóc hoặc dùng dầu gội khô nhé!

2.Dùng lược thưa thay cho bàn chải tóc

Chải tóc là công việc dơn giản nhưng thường bị bỏ qua. Các bạn có xu hướng dùng khăn chà xát mạnh để tóc nhanh khô và dùng bàn chải tóc để chải tóc ướt. Điều này vô cùng gây hại cho tóc. Vì mới gội xong, tóc rất yếu, nang tóc đang lung lay, chỉ một tác động nhỏ sẽ khiến tóc rụng dễ dàng.

Lời khuyên là nên dùng khăn bông mềm bóp nhẹ để vắt nước cho tóc, dùng lượt thưa, bản to để chải nhẹ nhàng. Như thế, bạn sẽ vừa giảm gãy rụng tóc, vừa massage nhẹ ngành cho da đầu đấy!

3.Không để tóc tiếp xúc với hơi nóng

Hơi nóng hay nước nóng là “kẻ thù” của mái tóc hư tổn. Nhiệt sẽ khiến tóc khô hơn, xơ hơn và chẻ ngọn. Với các nàng đang có mái tóc yếu, gãy rụng và đang trị rụng tóc thì nên để mái tóc tránh xa hoàn toàn với nhiệt nhé!

Khi tắm xong, hãy dùng khăn bông lau nhẹ nhàng và để khô tự nhiên. Đừng vì mùa đông lạnh, đang gấp gáp mà dùng nước nóng, máy sấy tóc, duỗi, uốn tóc nhé, đặc biệt là khi tóc còn đang ướt, ẩm. Muốn có một mái tóc đẹp, hãy “nói không” với các công cụ nhiệt và hơi nóng.

làm sao để tóc mọc dày trở lại

Hơi nóng hay nước nóng là “kẻ thù” của mái tóc hư tổn

4.Tỉa ngọn tóc nhưng không nên quá thường xuyên

Tóc thường mọc dài tầm 1 – 2 cm / tháng. Việc tỉa tóc sẽ kích thích mọc tóc nhanh hơn cũng như giúp loại bỏ tóc chẻ, tóc khô phần đuôi tóc. Tuy nhiên, việc tỉa tóc cũng như gội đầu vậy, không nên quá thường xuyên. Tốt nhất tầm 2 – 3 tháng bạn mới tỉa một lần.

Việc tỉa tóc thường xuyên thường do các bạn tạo kiểu mới hoặc làm tóc tại salon. Tuy nhiên, hãy nhớ hạn chế tỉa và áp dụng các loại hóa chất lên mái tóc đang rất yếu ớt của bạn nhé! Chúng sẽ khó mà phục hồi, mọc tóc mới đấy!

5.Hạn chế tạo kiểu, tác động hóa chất lên mái tóc

Việc tạo kiểu, làm tóc thường xuyên là yếu tố gây ảnh hưởng tồi tệ và nghiêm trọng nhất đến mái tóc. Các bạn nữ rất hay thay đổi kiểu, uốn, nhộm, duỗi thẳng,….khiến tóc không còn độ phục hồi tự nhiên, hư tổn, gãy rụng, yếu ớt.

Vì vậy, trước khi quá muộn, hãy hạn chế làm tóc và tăng cường phục hồi, dưỡng tóc. Bên cạnh đó, nên kết hợp các liệu trình phục hồi, dưỡng tóc cũng như chăm sóc tóc đúng cách để giúp mái tóc phục hồi nhé!

lam sao toc moc day tro lai

Hạn chế tối đa việc tạo kiểu, uốn nhuộm,…cho mái tóc

Tóm lại

Để phục hồi, chăm sóc tóc là cả một quá trình. Vì vậy, bạn nên chú ý, áp dụng các cách thức, chia sẻ trong các phần 1, phần 2 trước đó của chúng tôi để trị rụng tóc, kích thích mọc tóc nhanh và phục hồi tốt nhất .

Mỗi phương pháp, lời khuyên sẽ phù hợp và hiệu quả nhất với mỗi cơ địa nhưng nhìn chung, đây là những cách thức tốt nhất, hiệu quả và đơn giản nhất mà Long Thuận chia sẻ. Bên cạnh những lưu ý trên, bạn nên giữ tâm trạng thoải mái nhất, ăn uống, nghỉ nghơi khoa học để bảo vệ cả sức khỏe và mái tóc của mình nhé!

Hy vọng những thông tin của Long Thuận sẽ giúp độc giả có thêm những phương pháp chăm sóc tóc tốt nhất, hiệu quả nhất! Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *