8 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Cần Biết

Nguyên nhân gây rụng tóc 2
Nguyên nhân gây rụng tóc 2

Mái tóc là góc con người, bạn cần phải chăm sóc cho cái “góc” đó thật chu đáo và làm sao để tránh tổn hại lên tóc. Dưới đây là những thủ phạm hay nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn nên biết:

1. Chế độ ăn uống mất cân bằng

Nền tảng để tóc khỏe chính là nguồn vitamin và khoáng chất mà bạn ăn uống mỗi ngày. Bạn cần phải bổ sung chất dinh dưỡng thường xuyên mỗi ngày, cần bằng lượng thực phẩm, đầy đủ dưỡng chất giúp tóc phục hồi.

2. Nguồn nước sinh hoạt

Nước bị nhiễm phèn sẽ gây hại cho tóc, làm gẫy tóc. Bạn nên kiểm tra nguồn nước sinh hoạt của mình, nếu cần thiết hãy có chế độ lọc tiêu chuẩn, hoặc mua nhưng máy lọc nước trên thị trường.

3. Ít gội đầu hoặc gội quá nhiều cũng là nguyên nhân gây rụng tóc

Điều cần quan tâm ở đây là, tóc và da đầu cần cân bằng độ ẩm. Nếu thường xuyên gội,  tẩy rửa quá mạnh cũng làm tóc giòn dễ gẫy rụng. Nhưng nếu để 2-3 ngày, môi trường ô nhiễm sẽ làm chân tóc và da đầu bị bưng bít, khó thở, mồ hôi nhiều làm chân tóc dễ rụng.

4. Rối loạn tâm lý, căng thẳng

Đây cũng là một thủ phạm nguy hiểm cho tóc. Rối loạn tâm lý gây ra những vấn đề về sức khỏe, sự căng thẳng làm bạn mất ngủ hoặc ngủ không sâu, sự trao đổi chất của các tế bào cũng bị ảnh hưởng lớn. Vì vậy bạn nên điều hòa cơ thể, ngủ đúng, đủ 8 tiếng sẽ tốt cho sức khỏe và tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc 1
Nguyên nhân gây rụng tóc 1

5. Rụng tóc do rối loạn hooc môn

Biểu hiện nhận thấy rõ nhất là vào tuổi dậy thì, thời gian sau sinh và thời kỳ tiền mãn kinh. Những rối loạn nội tiết này bạn không thể tránh được, điều cần làm là hiểu rõ cơ thể, bổ sung những thiếu hụt. Với tóc bạn nên tìm những tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả.

6. Rụng tóc vì thuốc

Với thuốc tây nếu bạn uống không theo chỉ dẫn có thể sẽ gây hậu quả cho tóc. Nhiều người bị rụng hết tóc vì sự tự ý dùng thuốc này.

7. Quá lạm dụng hóa mỹ phẩm

Việc nhuộm, uốn, sấy tóc thường xuyên làm tóc sơ, dễ gãyrụng nhiều. Đôi khi chính những dụng cụ làm đẹp ( dây buộc tóc, nịt) cũng là nguyên nhân gây tóc rụng và gãy.

Nguyên nhân gây rụng tóc
Nguyên nhân gây rụng tóc

8. Rụng tóc do thiếu kiên nhẫn

Khi bạn gội đầu với những dầu gội (hóa chất), bạn nên xả thật sạch, chỉ cần còn sót lại một chút chất tẩy, chất thơm cũng là nguyên nhân làm rụng tóc của bạn.

Lời khuyên: Những thời gian mà tóc bạn bị tổn thương nhiều nhất, bạn nên có những biện pháp đặc biệt cho nuôi dưỡng và phục hồi. Sử dụng tinh dầu hoa bưởi đúng thời điểm thì bạn sẽ không phải lo cho mái tóc của mình nữa. Nếu bạn còn những điều thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

One thought on “8 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Cần Biết

  1. TINH DẦU HOA BƯỞI says:

    8 Nguyên Nhân Gây Rụng Tóc Cần Biết.
    Mái tóc là góc con người, bạn cần phải chăm sóc cho cái “góc” đó thật chu đáo và làm sao để tránh tổn hại lên tóc. Dưới đây là những thủ phạm hay nguyên nhân gây rụng tóc mà bạn nên biết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *