Chuyện Lợi Và Hại Khi Sử Dụng Thuốc Uống Chống Rụng Tóc

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc uống chống rụng tóc, đa dạng về mẫu mã, nhãn hiệu, và thành phần. Bạn chỉ cần gõ từ khóa “thuốc chống rụng tóc” là Google sẽ giúp bạn tìm ra hàng nghìn kết quả với nhiều loại khác nhau.

Hầu hết, các sản phẩm thuốc chống rụng tóc đều được người bán cam kết mang lại hiệu quả cao và không gây bất cứ tác dụng phụ nào. Vậy thực tế như thế nào? Chúng ta cần phải tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích và tác hại khi bạn sự dụng thuốc chống rụng tóc.

1.         Đầu tiên xét về mặt có lợi.

Sẽ có những loại thuốc uống chống rụng tóc khi bạn sử dụng tóc bạn sẽ đỡ bị gãy rụng và có thể mọc nhiều hơn. Tuy nhiên hầu hết bạn cần phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài và chọn đúng loại thuốc thực sự phù hợp với bạn.

thuốc chống rụng tóc
2.         Tiếp theo chúng ta xét về mặt bất lợi

Theo khảo sát mới nhất, nhiều người sử dụng thuốc chống rụng tóc hay thuốc mọc tóc không đem lại kết quả thực sự như họ mong muốn. Ngược lại còn bị phản tác dụng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Thứ nhất, tác dụng không như mong muốn

Công dụng của thuốc uống chống rụng tóc không như mong muốn, cụ thể:  Anh Quyết 31 tuổi giảng viên trường Đại học công nghệ Đồng Nai luôn trăn trở trước việc rụng tóc của mình cho biết: “Mọi thứ trong cuộc sống của tôi đều ổn, chỉ có nỗi lo canh cánh trong lòng, đó chính là việc tóc của tôi rụng càng ngày càng nhiều.

Mọi người nghĩ tôi bị mắc bệnh ung thư nên cái đầu ngày càng hói đi rõ rệt. Họ khuyên tôi đi khám bác sĩ, nhưng kết quả kiểm tra sức khỏe của tôi lại rất tốt. Thế rồi một người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh chỉ cho tôi mua thuốc mọc tóc có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ tên Rausch. Tuy nhiên, sau một thời gian điều trị, tóc tôi vẫn như cũ, không mọc thêm được… cọng nào”.

Thứ hai, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người

Trong quá trình sử dụng, không ít người đã gặp những tác dụng phụ ngoài mong muốn. Một thống kê cho thấy, khoảng 2% người dùng thường bị mẩn ngứa khi dùng thuốc. Một số khác lại bị tróc da, ban đỏ, viêm bì, khô da, rát bỏng, ngứa…

Ngoài ra, thuốc này còn có thể gây chứng rậm lông, rối loạn tình dục, giảm thị lực hay tăng rụng tóc, rụng lông… Những người có tiền sử bệnh tim mạch có thể bị chóng mặt, tăng nhịp tim và xảy ra những bất thường khác.

Cụ thể, chị Nguyễn Hương Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi mua thuốc mọc tóc Gush với giá 850.000 đồng, tại cửa hàng mỹ phẩm số 9 ngõ 442, phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, cùng lời cam kết tóc hết rụng, mọc dày trở lại sau 2 tuần.

Nhưng thực tế khi dùng hơn một tháng, tóc vẫn rụng, da đầu rất ngứa, nguy hiểm hơn là lông mày, lông chân tay lại mọc dày thêm”.


Đặc biệt, hơn theo nghiên  cứu khoa học của  tiến sĩ Michael Irwig tại đại học  khoa học sức khỏe và y tế George Washington Hoa kỳ đã chỉ ra rằng trong thuốc chống rụng tóc có chứa 2 loại chất Finasteride và Cyproterone Acetate, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu mới, trong số 61 người từng sử dụng finasteride có 11% người bị triệu chứng trầm cảm nhẹ, 28% có triệu chứng vừa phải và 36% bị trầm cảm nặng. Đặc biệt, có 44% người dùng có ý nghĩ tự tử.

Nguyên nhân dẫn tới các triệu chứng khi dùng thuốc finasteride có thể do thuốc đã dẫn đến tăng kích thích tuyến tiền liệt và làm rối loạn chức năng tình dục. Còn thành phần Cyproterone Acetate làm cho cơ thể luôn luôn mệt mỏi, đau đầu và có khả năng dẫn đến vô sinh.

Thứ ba, nguy hiểm đến tính mạng con người


Nhiều loại thuốc uống chống rụng tóc có nguy cơ đe dọa đến tính mạng con người, cụ thể: Anh Nguyễn Văn Thành (Diễn Châu, Nghệ An) cho biết: Bố tôi bị hói, do đặc thù công việc của ông là hay phải giao tiếp nhiều, không tự tin với mái tóc hói nên ông cụ thường xuyên phải đeo tóc giả khi ra đường. Cách đây 2 năm, ông cụ nghe một người bạn giới thiệu về loại thuốc mọc tóc của Trung Quốc, vậy là ông mua và sử dụng. Sau một thời gian, cũng thấy tóc ông mọc thêm nhiều. Sử dụng được 1 năm thì ông bị ung thư gan. Theo kết luận của bác sĩ thì các cơ quan nội tạng khác của bố tôi cũng đang dần bị phá hủy do việc dùng thuốc mọc tóc..”.

Như vậy, chúng ta thấy rất rõ khi sử dụng thuốc uống chống rụng tóc muốn có kết quả thì phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài. Tuy nhiên không phải ai cũng có kết quả theo xu hướng tốt, tóc bớt rụng và mọc nhiều hơn, mà cũng có những trường hợp công dụng của nó không như mong muốn của chúng ta và đặc biệt trường hợp tác dụng phụ kèm theo khi sử dụng nó đem lại hậu quả rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống và sức khỏe của con người. Vì vậy, khi bạn chọn sản phẩm kích thích mọc tóc bạn cần phải chọn sản phẩm phù hợp, an toàn cho sức khỏe của chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *